SCG จับมือ T2P พัฒนาแพลตฟอร์มอัจฉริยะ “SCG Wallet” ตอบโจทย์ทุกการชำระเงิน

มาแล้ว! SCG จับมือ T2P พัฒนาแอปด้านการชำระเงินตัวใหม่ในชื่อ SCG Wallet รองรับการชำระสินค้าหรือบริการกับทุกร้านในเครือ SCG และร้านที่รับชำระด้วย MasterCard ได้อีกด้วย

SCG (เอสซีจี) หรือ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) กลุ่มบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน จับมือ บริษัท ทีทูพี จำกัด (T2P) ผู้นำด้านการให้บริการโซลูชั่น E-Wallet และ Payment แบบองค์กรครบวงจร ตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล พัฒนาแอปพลิเคชัน “SCG Wallet” ดิจิทัลแพลตฟอร์มอัจฉริยะ ครบจบให้ทุกการชำระเงินของลูกค้าเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็ว เสมือนพกกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ใช้ ชำระสินค้าหรือบริการแทนการชำระเงินสดกับทุกร้านในเครือ SCG รวมทั้ง SCG Wallet ประเภทที่มีสัญลักษณ์ MasterCard สามารถใช้กับร้านค้าทั่วไปที่รับชำระ MasterCard ได้อีกด้วย

 

โดยคุณทวีชัย ภูรีทิพย์ ประธานบริหาร บริษัท ทีทูพี จำกัด กล่าวว่า “ในยุคที่มีการพัฒนารอบด้านและมีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว คนทั่วไปต้องการความคล่องตัวมากขึ้น เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล เอสซีจี จึงได้จับมือกับ บริษัท ทีทูพี จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทระดับแนวหน้าในการให้บริการ E-Wallet, Loyalty Platform และ AI Data Analytics เป็นผู้พัฒนา 'SCG Wallet’ ทั้งในรูปแบบแอปพลิเคชัน และแบบบัตรเงินสด ทีทูพีมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ให้ความสนับสนุน SCG เพื่ออำนวยความสะดวกให้กลุ่มลูกค้าที่หลากหลายของ SCG ทั้งการชำระสินค้าและบริการต่างๆ เราเชื่อมั่นว่า SCG Wallet จะเป็นเครื่องมือสำคัญที่เอื้อต่อการตัดสินใจของลูกค้า และหนุนเสริมยอดขายในกลุ่มธุรกิจของ SCG ให้เติบโตขึ้นอย่างแน่นอน”

 

ด้านคุณณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ทีทูพี กล่าวว่า “ทีทูพี ได้เริ่มดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 2554 โดยมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีการให้บริการด้านการเงิน หรือ ฟินเทค (Fintech) แก่องค์กรชั้นนำ โดยมีการร่วมพัฒนา eWallet/Loyalty Platform ที่ประสบความสำเร็จใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับฐานลูกค้าของพาร์ทเนอร์ และเติบโตอย่างแข็งแกร่ง อัตราการเติบโตเฉลี่ยราว 100% ต่อปี เพื่อรองรับเศรษฐกิจในยุคดิจิทัล (Digital Economy) โดยมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และปัจจุบันได้ให้บริการด้าน Deep Data Analytics โดยใช้ Artificial Intelligence มาช่วยองค์กรคู่ค้าในการสร้างความสัมพันธ์เชิงลึกกับฐานลูกค้าของตน จนทีทูพีก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำด้านการให้บริการด้านฟินเทคแก่กลุ่มลูกค้าภาคองค์กรขนาดใหญ่ โดยปัจจุบันมีผู้ใช้บริการ E-Wallet มากถึงหลายล้านราย ในหลากหลายธุรกิจ”

 

พร้อมกันนี้ บิ๊กบอส ทีทูพี ยังได้เผยถึงความสำเร็จในฐานะผู้ให้บริหาร E-Wallet ด้วยว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่ผ่านมา ทีทูพี ได้ให้บริการ E-Wallet ในหลากหลายธุรกิจ ตัวอย่างเช่น กลุ่มธุรกิจร้านอาหาร มียอดธุรกรรมสูงถึง 3,000 ล้านบาทต่อปี นอกจากนี้ ทีทูพี ยังได้รับรางวัล MasterCard Payment Award ในสหรัฐอเมริกา ด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีการชำระเงิน (Innovation in payment technology) อีกด้วย